Bến Tre cấp đông sầu riêng xuất khẩu

Huỳnh Tâm (VTV9)Cập nhật 06:45 ngày 04/08/2019

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Không chỉ bán quả mà còn tiến tới cấp đông sản phẩm để cạnh tranh xuất khẩu, đây là hướng đi mới mà các DN tại tỉnh Bến Tre đang triển khai cho sản phẩm sầu riêng.

Để làm được điều này, các doanh nghiệp phải đầu hệ thống kho mát đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sầu riêng sau khi thu mua về được sơ chế kỹ lưỡng và cho vào kho làm mát. Sau khi đông lạnh, sản phẩm được xử lý lấy hột ra và đóng hộp xuất khẩu. 

Sản phẩm sầu riêng cấp đông có thể ăn ngay hoặc dùng làm kem tươi. Trung bình để có được 1 tấn sầu riêng cấp đông, doanh nghiệp phải xử lý đến 4 tấn nguyên liệu. Cách làm này sẽ đẩy mạnh tiêu thụ lượng sầu riêng trong dân, vừa giúp các doanh nghiệp chủ động nguồn cung, nâng cao giá trị mặt hàng này.

Tham gia tổ hợp tác, người trồng sầu riêng đổi đời Tham gia tổ hợp tác, người trồng sầu riêng đổi đời

VTV.vn - Tổ hợp tác sầu riêng Tân Thới, huyện Phong Điền đang là điểm sáng trong mô hình hợp tác nông nghiệp tại thành phố Cần Thơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.