Để làm được điều này, các doanh nghiệp phải đầu hệ thống kho mát đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sầu riêng sau khi thu mua về được sơ chế kỹ lưỡng và cho vào kho làm mát. Sau khi đông lạnh, sản phẩm được xử lý lấy hột ra và đóng hộp xuất khẩu.
Sản phẩm sầu riêng cấp đông có thể ăn ngay hoặc dùng làm kem tươi. Trung bình để có được 1 tấn sầu riêng cấp đông, doanh nghiệp phải xử lý đến 4 tấn nguyên liệu. Cách làm này sẽ đẩy mạnh tiêu thụ lượng sầu riêng trong dân, vừa giúp các doanh nghiệp chủ động nguồn cung, nâng cao giá trị mặt hàng này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!