Bến Tre sẵn sàng cho Lễ hội Dừa 2019

Diệp Phong - Nhật Di (VTV9)Cập nhật 07:38 ngày 01/11/2019

VTV.vn - Lễ hội Dừa lần thứ 5 năm tại tỉnh Bến Tre sẽ diễn ra từ ngày 16 - 20/11/2019. Dự kiến, kinh phí tổ chức cho sự kiện này là 26 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo vào ngày 31/10 thông tin về Lễ hội Dừa 2019. Lễ hội lần này có chủ đề "Cây dừa trên con đường hội nhập và phát triển bền vững".


Bến Tre sẵn sàng cho Lễ hội Dừa 2019 - Ảnh 1.

Lễ hội là dịp để tỉnh Bến Tre tôn vinh các giá trị lịch sử, kinh tế và những cá nhân tiêu biểu trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa. Đây còn là cơ hội để tỉnh Bến Tre xúc tiến thương mại, thúc đẩy liên kết, góp phần tăng chuỗi giá trị cây dừa của địa phương.


Bến Tre sẵn sàng cho Lễ hội Dừa 2019 - Ảnh 2.

Ngoài ra, tại lễ hội còn diễn ra chuỗi hội thảo, xúc tiến đầu tư, đặc biệt là các hoạt động văn hóa như: cuộc thi Người đẹp xứ dừa, đồng diễn áo bà ba với 1.500 người tham gia…


Bến Tre sẵn sàng cho Lễ hội Dừa 2019 - Ảnh 3.

Tỉnh Bến Tre là địa phương có diện tích dừa lớn nhất cả nước với 72.00ha, kim ngạch xuất khẩu khoảng 125 triệu USD/năm.


Chính thức công bố đề án tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ 5 Chính thức công bố đề án tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ 5

VTV.vn - UBND tỉnh Bến Tre đã chính thức công bố đề án tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ 5 với chủ đề "Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững" theo quy mô cấp quốc gia,


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngôi nhà gốm đỏ đậm chất Nam Bộ "siêu độc" ở Vĩnh Long

VTV.vn - Từ bàn tay tài hoa, ông Nguyễn Văn Buôl, 60 tuổi, ở phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đã biến những sắc đỏ cũ kỹ một thời thành ngôi nhà đậm nét Nam Bộ.