Biến bãi rác thành công viên

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 16:03 ngày 24/08/2019

VTV.vn - Biến bãi rác thành công viên. Đó là điều người dân tại phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM đã làm được.

Có bãi cỏ, có sân cầu lông, có cả khu vui chơi dành cho trẻ em. Một công viên khang trang sắp hình thành của người dân khu phố 7, phường 15, quận Gò Vấp. Thoạt nhìn vào thì ít ai có thể nhận ra được quá khứ u ám của khu vực nay là công viên này.

Được quy hoạch làm mảng xanh của khu vực, nhưng do để hoang, thấy đất trống không, nhiều người đã sử dụng nơi này như một chỗ để tập kết vật liệu xây dựng hoặc vứt rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng. Một người làm được thì ai cũng sẽ làm. Để rồi nơi đây trở thành một điểm đen về rác của phường.

Sau khi bãi rác được người dân chung tay cải tạo thành công viên, nơi vui chơi cho trẻ em, khỏi phải bàn đến sự vui mừng của người dân. Chỉ trong 5 tuần dọn dẹp, bãi rác bên đã biến hóa thành một công viên khang trang. Tuy diện tích không lớn, chỉ tầm 300 m2, nhưng theo người dân đánh giá, công viên này lại có nhiều ý nghĩa trong xây dựng ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường.

Để biến một bãi rác thành công viên thì cần sự chung tay của rất nhiều người. Thế nhưng, để duy trì được sự sạch, đẹp thì còn phụ thuộc vào ý thức của từng cá nhân. Chỉ đến khi mỗi người đều coi đó như sân nhà của mình thì khi đó mới thực sự được gọi là khu phố nghĩa tình, văn minh./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM đã có thể dùng mạng 5G

VTV.vn - Sáng 21/5, nhà mạng Viettel đã chính thức công bố phát sóng mạng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM.