Biểu diễn thời trang tơ lụa và thổ cẩm ven Hồ Xuân Hương

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 11:08 ngày 22/12/2019

VTV.vn - Chào mừng Tuần lễ Văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc. một buổi biểu diễn thời trang tơ lụa địa phương vừa được tổ chức chiều qua bên bờ Hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt.

Lấy ý tưởng từ những loài hoa đặc trưng Đà Lạt, 19 nhà thiết kế trong nước đã sáng tạo các bộ sưu tập trên nền chất liệu tơ tằm truyền thống của 14 nhà sản xuất tơ lụa trong nước, trong đó chủ yếu ở thủ phủ tơ tằm Bảo Lộc, Lâm Đồng. Hơn 80 người mẫu chuyên nghiệp cùng nhiều diễn viên đã kể câu chuyện về tơ lụa Bảo Lộc bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng. Sân khấu thiết kế độc đáo kết hợp với âm nhạc trong các màn biểu diễn đã làm nổi bật vẻ đẹp của các mẫu thiết kế.

Đây là lần thứ 2, hoạt động biểu diễn thời trang tơ lụa được tổ chức trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt. Năm nay, sân khấu biểu diễn được thiết kế ngay cạnh không gian trưng bày các sản phẩm tơ lụa của các đơn vị sản xuất tơ lụa trong nước và cả tái hiện quy trình trồng dâu, ươm tơ dệt lụa... Ban tổ chức mong muốn đem đến cho khán giả những giá trị và tiềm năng của thời trang tơ lụa Việt Nam mà lâu nay vẫn chưa được khai thác hết. 

Những ai yêu thích thời trang tơ lụa Việt Nam còn có cơ hội thưởng thức các bộ sưu tập này vào tối nay 22/12, bên hồ Đồng Nai, trung tâm TP. Bảo Lộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!