Bình Thuận: Cảnh báo tai nạn giao thông tại dốc Lầu Ông Hoàng

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 16:52 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Dốc Lầu Ông Hoàng nằm trên đường Nguyễn Thông qua địa bàn phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hiện nay, nơi này đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dốc Lầu Ông Hoàng nằm trên đường Nguyễn Thông qua địa bàn phường Phú Hài. Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ trung tâm thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đi đến các khu du lịch và nghỉ dưỡng ở Hàm Tiến, Mũi Né. Mỗi ngày, có trên 3.000 lượt phương tiện lưu thông qua đây, phần lớn là các xe ô tô chở khách du lịch.

Ngày 9/3 vừa qua, chiếc xe ô tô chở khách du lịch Hàn Quốc từ hướng Mũi Né về trung tâm Phan Thiết đang đổ dốc Lầu Ông Hoàng, phường Phú Hài thì bất ngờ mất lái, lao sang bên phải, lăn xuống vực, lật ngửa. Vụ tai nạn làm 1 người tử vong và 07 trường hợp bị thương. Đây chỉ là một trong nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại khu vực này. Phần lớn các vụ tai nạn đều là phương tiện ở địa phương khác đến.

Gần cuối dốc là khúc cua gắt. Tuy nhiên, nhiều người chạy xe xuống dốc nhưng lại chủ quan và không giảm tốc độ. Một số phương tiện cũng thường xuyên chuyển hướng tại đây nên đến khi phát hiện chướng ngại vật thì lái xe không kịp xử lý. Theo Ban ATGT tỉnh Bình Thuận, dốc Lầu Ông Hoàng là điểm nóng về tình hình trật tự an toàn giao thông trên của thành phố Phan Thiết.

Để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông, hiện nay, ngành giao thông tỉnh Bình Thuận đã cho lắp đặt tường hộ lan, dải phân cách cứng, đèn chiếu sáng và các biển báo tại dốc Lầu Ông Hoàng. Nhưng, điều quan trọng hơn hết vẫn là ý thức của người điều khiển phương tiện là phải giảm tốc độ và chú ý quan sát khi lưu thông qua đoạn đường này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải vô địch râu và ria mép thường niên tại Pháp

VTV.vn - Những quý ông đam mê sáng tạo đã tề tựu về thủ đô Paris của Pháp để tham gia Giải vô địch râu và ria mép thường niên lần thứ 3.