Bình Thuận kích hoạt 2 chốt kiểm soát y tế du khách quốc tế

Duy Tuấn (VTV9)Cập nhật 20:27 ngày 21/03/2020

Kiểm tra hộ chiếu, ngày check in và lộ trình đi lại của du khách đến Mũi Né. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 21/3, tại tỉnh Bình Thuận, hai chốt kiểm soát y tế đối với du khách quốc tế đã chính thức hoạt động tại thành phố Phan Thiết.

Việc tổ chức hai chốt kiểm soát y tế nhằm phát hiện, cách ly kịp thời các du khách nghi nhiễm COVID-19. Hai chốt này đặt tại hai cửa ngõ từ trung tâm thành phố Phan Thiết đến Mũi Né và từ hướng Bắc của tỉnh Bình Thuận vào Mũi Né. Việc kiểm tra áp dụng cho toàn bộ xe ô tô chở khách đến Mũi Né, kể cả xe bus, taxi và tất cả du khách nước ngoài đi xe máy. 

Khi dừng xe, chốt kiểm tra sẽ thông báo về việc kiểm tra y tế và yêu cầu xem hộ chiếu, rà soát hành khách có đi trên các chuyến bay có bệnh nhân mắc COVID-19 trước đó hay không. Nếu phát hiện du khách đến từ vùng dịch hoặc có biểu hiện nghi nhiễm, lực lượng chức năng sẽ báo ngay cho đội phản ứng nhanh. 

Tại mỗi chốt, ngoài công an còn có cán bộ y tế, nhân viên ngành du lịch, chính quyền địa phương và thông dịch viên. Đa số du khách nước ngoài và tài xế đều chấp hành và vui vẻ hợp tác trước yêu cầu kiểm tra y tế của tổ công tác.


3 tỉnh miền Trung lập chốt giám sát y tế 3 tỉnh miền Trung lập chốt giám sát y tế

VTV.vn - 3 tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế và Hà Tĩnh đã lập chốt đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các siêu thị TP.HCM kích hoạt bộ tiêu chí an toàn phòng Covid-19

VTV.vn - Các hệ thống siêu thị tại TP.HCM đang kích hoạt chương trình mua sắm mùa dịch, đảm bảo an toàn cũng như nguồn hàng đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.