Bolivia: Virus SARS-CoV-2 khổng lồ "diễu phố"

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 17:59 ngày 09/04/2020

(Ảnh: Ruptly)

VTV.vn - Người dân La Paz, Bolivia đã được trải nghiệm cảm giác bị một con virus SARS-CoV-2 đuổi theo trên đường với chương trình tuyên truyền do chính quyền địa phương tổ chức.

Tại La Paz, các tình nguyện viên đã mặc trang phục virus SARS-CoV-2 màu tím và xanh, nhảy múa chặn đường và đuổi theo người đi chợ, đặc biệt là những người không đeo khẩu trang để nhắc nhở. Mục đích của chương trình là nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội, tránh lây lan dịch bệnh COVID-19.

Về phần người dân, mọi người rất hoan nghênh cách làm sáng tạo này. Họ cho biết, hình ảnh virus vừa ấn tượng vừa hài hước, giúp họ lưu ý hơn đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Bánh kem hình virus Corona Bánh kem hình virus Corona

VTV.vn - Trong lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một tiệm bánh tại thủ đô Moscow, Nga đã giới thiệu chiếc bánh kem hình virus Corona.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.