Bức xúc vì làn đường xe máy hư hỏng mất an toàn

Trần Quyết, Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 08:37 ngày 12/08/2019

VTV.vn - Trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn từ dốc Thiên Thu về cầu Đồng Nai, làn đường dành cho xe máy bị hư hỏng, xuống cấp và bị thu hẹp gây mất an toàn giao thông.

Với các hố voi lớn, nhỏ liên tiếp, người tham gia giao thông lại thấy khó khăn mỗi khi di chuyển qua tuyến quốc lộ 1A, đoạn từ dốc Thiên Thu về cầu Đồng Nai (thuộc địa phận tỉnh Bình Dương). Tình trạng làn xe máy bị thu hẹp do đường hư hỏng, xuống cấp đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không được sửa chữa. Một bất cập khác, ngay tại vị trí này lại không có hệ thống thoát nước, mưa lớn nước từ trên cao của dốc Thiên Thu đổ xuống gây ngập úng. Điều này khiến người đi đường lo sợ mất an toàn giao thông ngang qua đây.

Bất cập làn xe máy bị thu hẹp do lòng đường bị hư hỏng diễn ra cả hai chiều đoạn đường. Theo những người dân, tình trạng hư hỏng đã điễn ra nhiều năm. Để khắc phục ổ gà, hố voi, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM là đơn vị trực tiếp quản lý tuyến đường này chỉ thực hiện biện pháp dặm vá. Do đo, tái diễn hư hỏng liên tục lặp lại nhiều lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hậu Giang gian nan vớt xác heo chết

VTV.vn - Một bộ phận người dân lại thiếu ý thức vứt xác heo chết xuống kênh rạch, tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các xã, phương thành lập các đội vớt xác heo chết.