Cà Mau nỗ lực đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 06:46 ngày 08/08/2020

VTV.vn - Những ngày qua, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Phun thuốc khử trùng. 18 phòng thi đều có 1 chai nước rửa tay sát khuẩn. Phòng y tế đã trang bị thêm thuốc và một số thiết bị. Điểm thi C09 ở trường THPT U Minh, tỉnh Cà Mau đã sẵn sàng để đón 428 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT năm nay, tỉnh Cà Mau có 9.658 thí sinh dự thi, tổ chức thành 17 điểm thi. Hiện ngành giáo dục đã phối hợp với y tế sát khuẩn khử trùng tất cả các điểm. Học sinh, giáo viên tham gia kỳ thi được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, tổ chức trong thời điểm dịch bệnh nên kỳ thi THPT được các phụ huynh rất quan tâm. Lãnh đạo địa phương đã đưa ra nhiều phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh và người coi thi, chấm thi kể cả trường hợp phát hiện thí sinh mắc bệnh.

Những qua, UBND tỉnh Cà Mau đã thành lập 3 đoàn đến kiểm tra đến tất cả các điểm thi. Đến thời điểm này, Cà Mau đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT./.

Kế hoạch đảm bảo an toàn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT Kế hoạch đảm bảo an toàn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hướng dẫn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.