Cà Mau tổ chức bầu cử sớm ở các đảo

VTV9Cập nhật 21:25 ngày 21/05/2021

VTV.vn - Cà Mau đã tổ chức bầu cử sớm ở 2 đảo Hòn Khoai của huyện Ngọc Hiển và Hòn Chuối của huyện Trần Văn Thời.

Nằm cách đất liền 14.6km về phía Tây Nam, Hòn Khoai có diện tích khoảng 4km thuộc địa phận xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiên. Đây là một trong 2 điểm ở Cà Mau được Hội đồng bầu cử quốc gia cho phép bỏ bầu cử sớm vào hôm nay.

Địa điểm bỏ phiếu là Đồn biên phòng Hòn Khoai. Theo Uỷ ban bầu cử tỉnh Cà Mau, trên đảo có 223 cử tri. Đây là những cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng biên phòng, hải quân và các công nhân đang xây dựng các công trình trên đảo. Dù cách xa đất liền nhưng công tác phòng chống dịch được thực hiện rất nghiêm túc. Khi vào cổng, các cử tri đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Khu vực bỏ phiếu, tiểu sử các đại biểu cũng được dán công khai để các cử tri tham khảo lần cuối trước khi bầu chọn.

Trong sáng nay, 177 cử tri ở Hòn Chuối thuộc Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời cũng tham gia bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi kết thúc bỏ phiếu, hội đồng bầu cử ở 2 điểm bỏ phiếu sẽ kiểm phiếu và gửi kết quả về cấp trên.

Trong hôm nay, toàn bộ số phiếu ở hai điểm bầu cũng sẽ được nêm phong và chuyển về đất liền. Theo đánh giá của các thành viên Uỷ ban bầu cử tính Cà Mau, công tác bỏ phiếu ở 2 điểm đến thời điểm này đều đúng quy định và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.