Cả nước chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cùng vượt qua đại dịch COVID-19

VTV9Cập nhật 06:33 ngày 08/04/2020

VTV.vn - Giữa lúc hạn mặn khốc liệt, người nghèo lại thêm khó khăn vì dịch COVID-19, sự hỗ trợ kịp thời từ chính quyền, nghĩa tình giữa người dân đã phần nào giúp đẩy lùi khó khăn.

Giữa lúc hạn mặn khốc liệt, người dân ĐBSCL, đặc biệt là những người nghèo lại gặp thêm khó khăn. Để phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 1/4, cả nước đã tạm ngừng phát hành vé số. Ở miền Tây, số lượng người già, người tàn tật, trẻ em nghèo khó bán vé số dạo để kiếm kế sinh nhai khá đông. Trong những ngày ngừng phát hành vé số, người bán vé số không có việc làm và không có thu nhập. Thấy được những khó khăn đó, nhiều địa phương ở ĐBSCL đã kịp thời có những biện pháp hỗ trợ cho bà con.

Tại thành phố Cần Thơ, để hỗ trợ phần nào những khó khăn cho người bán vé số, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã trao hàng nghìn phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá từ 500.000 - 700.000 đồng cho hơn 3.000 người bán vé số dạo trên địa bàn. Còn tại tỉnh Bạc Liêu, mức hỗ trợ cho người bán vé số là 50.000 đồng/người/ngày trong vòng 15 ngày, kể cả những người không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ước tính có khoảng 1.800 người bán vé số ở tỉnh Bạc Liêu được nhận hỗ trợ. Ở tỉnh Vĩnh Long, mỗi người bán vé số được nhận một phần quà trị giá 750.000 đồng, trong đó tiền mặt là 500.000 đồng, còn lại là nhu yếu phẩm. Nhiều địa phương khác ở ĐBSCL như các tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp, Cà Mau… đều có chính sách hỗ trợ người bán vé số trong thời điểm khó khăn này.

Bên cạnh chính quyền địa phương, trong những ngày qua, nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Nhiều phần quà thiết thực đã được trao đến tận nhà của những người cần được giúp đỡ. Những việc làm đầy ý nghĩa có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Dù đã 93 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng một cụ bà ở tỉnh Bạc Liêu vẫn lên phường đóng góp 2 triệu đồng chống dịch COVID-19. Đó là cụ bà Trần Thị Lén, trú ở khóm 2, phường 5, thành phố Bạc Liêu. Hành động đẹp của cụ bà khiến nhiều người xúc động.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, hàng trăm tỷ đồng đã được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, còn có những cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch COVID-19. Những nghĩa cử tốt đẹp này đã tiếp thêm sức mạnh giúp người dân cùng nhau chung sức, chung lòng quyết tâm vượt qua hoạn nạn. Dù vẫn còn không ít gian nan nhưng người dân luôn vững tin Việt Nam sẽ chiến thắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.


Hơn 126 tỷ đồng ủng hộ phòng chống COVID-19 qua cổng tin nhắn 1407 Hơn 126 tỷ đồng ủng hộ phòng chống COVID-19 qua cổng tin nhắn 1407 6 doanh nghiệp ủng hộ hơn 12 tỷ đồng cho công tác chống dịch COVID-19 6 doanh nghiệp ủng hộ hơn 12 tỷ đồng cho công tác chống dịch COVID-19 Cụ bà 93 tuổi ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch bệnh Covid-19 Cụ bà 93 tuổi ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch bệnh Covid-19


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sóc Trăng - Người dân phẫn nộ vì cha hành hạ con dã man

VTV.vn - Con gái lấy gạo đổ vào cát để chơi. Thay vì la rầy, chỉ dạy, một người cha đã đánh đập tàn nhẫn đứa con gái ruột phải nhập viện.