Các quán ở TP.HCM hỗ trợ đưa người say về nhà

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 10:49 ngày 03/01/2020

VTV.vn - Để không giảm doanh thu, nhưng vẫn tuân thủ đúng pháp luật và đảm bảo tính mạng, tài sản cho khách hàng, một số nhà hàng đã có thêm nhiều dịch vụ đưa người say về nhà.

Ghi nhận thực tế từ một số quán nhậu tại TP.HCM cho thấy, mặc số lượng thực khách trong những ngày này là không hề giảm. Trước biện pháp chế tài mạnh đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có vi phạm nồng độ cồn, nhiều người sử dụng rượu bia đã có ý thức hơn khi lựa chọn các loại hình dịch vụ xe công nghệ, taxi truyền thống hoặc gọi người nhà đến đưa về. Còn các quán nhậu tại TP.HCM đã có thêm dịch vụ lái xe đưa khách về tận nhà nhằm đảm bảo an toàn cho khách vừa không ảnh hưởng đến kinh doanh của quán.

Theo quy định mới của luật phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ 1/1/2020 khi áp dụng vào xử lý vi phạm nồng độ cồn trong điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đối với ô tô nếu vi phạm ở mức cao nhất sẽ bị phạt tiền lên tới 40.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng 24 tháng. Đối với xe mô tô phạt tiền tới 8.000.000 đồng, cũng tước quyền sử dụng giấy phép lái xe tới 24 tháng. Bên cạnh đó, xe đạp, xe thô sơ cũng bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng. trường hợp lái ô tô mà trong cơ thể có chất ma túy cũng tăng mức phạt tương tự. Các tình tiết tăng nặng ở quy định này được kỳ vọng giúp kéo giảm tai nạn giao thông ở nươc ta, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.