Cần cẩn trọng khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Đức Hạnh, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 15:35 ngày 21/07/2019

VTV.vn - Vì chỉ có duy nhất 1 lần để điều chỉnh nguyện vọng vì thế thí sinh cần cẩn trọng, tránh sai sót và cân nhắc kĩ trước khi thay đổi vào đầu tuâfn tới.

Sai mã ngành, mã trường là lỗi thường gặp khi thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Lời khuyên là dù sử dụng hình thức nào online hay trực tiếp, trước khi thực hiện thay đổi, thí sinh cần phải viết ra giấy, kiểm tra thông tin bằng cách đối chiếu trên website của các trường Đại học. Với các thí sinh trúng tuyển Đại học bằng phương thức khác không dựa vào kết quả kì thi THPT Quốc gia cần lưu ý về thời gian xác nhận nhập học. Mọi thay đổi phải được thực hiện trước 17h ngày 23/7.

Năm nay nhiều thí sinh có phổ điểm từ 22 - 24. Vì thể khả năng điểm chuẩn của 1 số trường tốp cao, tốp giữa tăng từ 1.5 - 2 điểm. Theo các chuyên gia, thí sinh ở mức điểm này cần cân nhắc kĩ trước khi thay đổi nguyện vọng. Ngoài việc thay đổi nguyện vọng, thí sinh còn được đăng kí thêm nguyện vọng xét tuyển. Trước khi đăng kí, thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn các năm trước của các trường để có lựa chọn hợp lí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!