Cần có phân khu đặc thù trong Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 09:47 ngày 18/07/2019

Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng trao đổi các nội dung định hướng xây dựng trung tâm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cần chú ý có thêm phân khu đặc thù, chuyên sâu trong Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM như: mảng y tế, giáo dục, du lịch, từ đó có thiết kế công năng tương ứng.

Đây là một trong những ý kiến của các doanh nghiệp tư nhân tham gia buổi tham vấn xây dựng Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM diễn ra tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố vào ngày 17/7.

Đa số nhà đầu tư đều quan tâm nhiều hơn tới tính pháp lý và tính bền vững trong việc phối hợp giữa Nhà nước và tư nhân trong trung tâm này. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng không nên chỉ đặt tầm vóc trung tâm trong phạm vi Việt Nam mà nên có tầm nhìn quốc tế, kết nối với cộng đồng nhà đầu tư quốc tế.

Riêng doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực y tế đề xuất phân bổ thêm khu vực hỗ trợ tư vấn phát triển ý tưởng khởi nghiệp, khả năng quản trị khởi nghiệp và khu vực phòng lab mô phỏng để phát triển sản phẩm thay vì chỉ có 3 khu vực như dự kiến (gồm khu vực hoạt động chung, khu vực ươm tạo và khu vực văn phòng). Diện tích dự kiến của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM là hơn 20.000m2.

TP.HCM hỗ trợ tới 2 tỷ đồng cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM hỗ trợ tới 2 tỷ đồng cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

VTV.vn - Hàng loạt chính sách, chương trình hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại TP.HCM từ nay đến năm 2020 sẽ chính thức được công bố vào sáng nay (28/12).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xe tông vào trạm thu phí, nhiều công nhân cấp cứu

VTV.vn - Tối 9/12, trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, một xe chở công nhân đã lao thẳng vào trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa.