Cần Thơ xét nghiệm những người từng tiếp xúc với bệnh nhân 470

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 10:57 ngày 04/08/2020

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã xét nghiệm virus Sars-Cov-2 đối với những người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 470.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết, bệnh nhân 470 đến Cần Thơ vào chiều ngày 14/7 và trú tại khách sạn Mường Thanh, sau đó có đến một số địa điểm như Bến Ninh Kiều, nhà cổ Bình Thủy, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, khu du lịch Mỹ Khánh và nhà hàng Lúa Nếp. Có tất cả 83 người tiếp xúc với bệnh nhân này. Đến nay có 79 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với Sars-Cov-2.

Thành phố Cần Thơ hiện có khoảng 200 người đang được cách ly tập trung, hơn 1 ngàn người cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà (chủ yếu là các trường hợp có đến Đà Nẵng và Quảng Nam từ ngày 5/7 đến nay). Ngành chức năng thành phố này đang thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để giám sát dịch tễ, tránh tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đối với những trường hợp có nghi ngờ theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, hoặc có biểu hiện của bệnh thì sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.