Cẩn trọng với dung dịch sinh con theo ý muốn

Đức Hạnh, Hữu ThànhCập nhật 12:52 ngày 29/07/2019

VTV.vn - Người tiêu dùng hãy cảnh giác với "thần dược" dung dịch sinh con theo ý muốn, đang được bày bán tràn lan trên mạng xã hội với giá trên dưới 3 triệu đồng.

Hai loại dung dịch được bày bán nhiều nhất là “Hello baby” và “Support baby”. Cả 2 sản phẩm này đều được quảng cáo là có xuất xứ từ Nhật Bản. Màu hồng là hỗ trợ sinh con gái, màu xanh là hỗ trợ sinh con trai. Liên hệ với số điện thoại được công khai trên mạng xã hội, chúng tôi được người bán tư vấn rất nhiệt tình, kèm theo lời hứa chắc nịch về kết quả thành công.

Trước những thắc mắc về độ an toàn của sản phẩm, nhất là cách thức sử dụng khi người dùng phải bơm trực tiếp vào cơ quan sinh dục. Theo quy định, việc phổ biến các sản phẩm lựa chọn giới tính thai nhi là hành vi vi phạm pháp luật. Điều đáng nói, người bán nào cũng biết điều này, thế nhưng, cấm thì cấm, bán thì vẫn bán còn người mua thì chỉ cần inbox, gọi điện, click là hàng giao tận nơi và lúc nào cũng có.

Theo bác sĩ Lý Thái Lộc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Hùng Vương, tỷ lệ thành công đến 80% mà người bán đưa ra khi sử dụng dung dịch sinh con theo ý muốn là không có căn cứ khoa học. Tỷ lệ mang thai con trai hay con gái theo tự nhiên không cần can thiệp đã được khoa học ghi nhận với xác suất 50/50. 

Trong khi, dung dịch này chỉ có tác dụng tại chỗ không thể giúp tinh trùng xâm nhập sâu hơn vào tử cung, cổ tử cung hay vòi trứng để hỗ trợ thụ thai nên không thể khẳng định sản phẩm hiệu quả hay chỉ là chiêu trò quảng cáo. Vì thế, lời khuyên là chị em phụ nữ nên cẩn trọng trước khi sử dụng, đừng để tiền mất tật mang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019