Cẩn trọng với vấn nạn lừa đảo, cướp giật trong giao dịch mua bán xe máy

Công Trung - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 20:19 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Trong quá trình mua bán xe máy, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự dễ dàng hay sơ hở của chủ xe để chiếm đoạt, thậm chí liều lĩnh cướp tài sản.

Hiện nay, việc giao dịch mua bán xe máy của người dân diễn ra phổ biến. Trong quá trình mua bán này, nhiều công đoạn vẫn chỉ dựa trên sự tin tưởng là chính.

Mới đây, đội Hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân - SOS 247 (TP.HCM) đã nhận được cuộc gọi gấp gáp nhờ lấy lại xe. Liên quan đến vụ việc, nạn nhân hầu như không có thông tin gì của người mua ngoại trừ số điện thoại. Qua kinh nghiệm của đội Hỗ trợ nhân dân - SOS 247 từ nhiều vụ việc, người bán xe thường rất sơ hở.

Các thành viên của đội cho biết chiếc xe mà đối tượng để lại cũng nhiều khả năng là xe phạm pháp mà có được. Vụ việc cho thấy đối tượng hết sức liều lĩnh, kể cả khi đăng bán xe trên mạng. Nạn nhân và cả đội hỗ trợ đã rất vất vả mới lấy lại được xe và trấn áp đối tượng này.

Chiếc xe phân khối lớn của nạn nhân bị mất được đối tượng đăng bán trên mạng với giá chỉ 59 triệu đồng. Điều này cũng cho thấy cần phải thận trọng với những món đồ giá rẻ bất ngờ được bán trôi nổi trên mạng bởi không chừng đó là đồ do phạm pháp mà có.

Triệt phá đường dây bán xe máy giá rẻ, lừa đảo hơn 300 người Triệt phá đường dây bán xe máy giá rẻ, lừa đảo hơn 300 người

VTV.vn - Sáng 6/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 bị can về tội sử dụng mạng máy tính, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Yên: Xe khách lao xuống ruộng, 40 hành khách thoát nạn

VTV.vn - Khoảng 7h ngày 18/2, một xe khách giường nằm khi lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã lao xuống ruộng.