Cảng cá hàng chục tỷ ở Sóc Trăng có nguy cơ bị lãng phí

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 11:13 ngày 30/08/2019

VTV.vn - Có vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng nhưng chưa sử dụng 1 ngày, Cảng cá Mỏ Ó ở xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã bị nứt nẻ. Nhiều hạng mục đầu tư mới bị hư hỏng.

46,2 tỷ đồng là số tiền đầu tư cảng cá Mỏ Ó. Chưa một ngày sử dụng nhưng hệ thống chữa cháy ở đây đã bị hư hỏng. Nền cảng chi chít những vết rạn nứt dọc ngang. Một số chỗ có dấu hiệu sụt lún. Liên doanh Công ty cổ phần xây dựng Hồng Lâm và Công ty Cổ phần công trình thủy Vinawacothi công cảng cá này.

Những ngày qua đơn vị thi công đã cho khắc phục lại mặt cảng. Tuy nhiên, việc khắc phục này đạt chất lượng như thế nào thì chúng ta cũng có thể thấy được. Chỉ cần dùng tay đã có thể lấy ra những mảng xi măng lớn nhỏ. Bên cạnh đó, hệ thống hàng rào bao quanh cảng cá Mỏ Ó nếu không có thanh thép chống đỡ, đoạn hàng rào này có thể đã bị đổ. Cảng cá có vốn đầu tư hàng chục tỷ nhưng nước sinh hoạt phải múc từng xô.

Cảng cá hàng chục tỷ ở Sóc Trăng có nguy cơ bị lãng phí - Ảnh 1.

Cảng cá Mỏ Ó có nguy cơ lãng phí hàng chục tỷ đồng vì chưa sử dụng đã hư hỏng.

Cảng cá Mỏ Ó có diện tích 1,5 hécta. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng thừa nhận cảng có nhiều chỗ hư hỏng.Những hạng mục nào mà chưa hoàn thành thì phải yêu cầu nhà thầu hoàn thiện.

Cảng cá Mỏ Ó có thể tiếp nhận tàu 200CV vận chuyển hải sản, tiếp nhiên liệu, thực phẩm. Để cảng sớm đi vào hoạt dộng, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục những chỗ hư hỏng. Tuy nhiên, đơn vị thi công chỉ sửa chữa cầm chừng. Cũng chính vì lý do này mà dự án chưa thể bàn giao cho Ban quản lý cảng cá Trần Đề dù đã thi công xong hơn 9 tháng. Trong khi đó, thời hạn bảo hành của dự án còn chưa đầy 3 tháng.

Liên quan đến dự án Cảng cá Mỏ Ó, mới đây, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công phải nhanh chóng khắc phục những chỗ hư hỏng xuống cấp để sớm đưa vào hoạt động.

Cảng cá xuất hiện nhiều chỗ hư hỏng dù chưa sử dụng Cảng cá xuất hiện nhiều chỗ hư hỏng dù chưa sử dụng

VTV.vn - Chưa một ngày sử dụng nhưng cảng cá hàng chục tỷ đồng đã xuất hiện nhiều vết nứt dọc ngang trên bề mặt. Đó là cảng cá Mỏ Ó ở xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019