Cảnh báo biến chứng đau đầu, mù lòa do viêm xoang

Trương Thủy, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 18:58 ngày 21/07/2020

VTV.vn - Viêm xoang có thể bị biếng chứng nặng gây đau đầu, giảm thị lực, mù lòa hoặc thậm chí là đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

Lâu nay, viêm xoang là một bệnh lí thường gặp ở mọi lứa tuổi. Do đó nhiều người thường có tâm lí là bệnh chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, và có thể tự chữa trị ở nhà bằng các bài thuốc truyền miệng, hoặc mua tại hiệu thuốc.

Cách đây 4 năm, khi đau đầu nặng lên, một nữ bệnh nhân 67 tuổi ở Đồng Nai đã tới một cơ sở bệnh viện tư để phẫu thuật. Thế nhưng sau phẫu thuật bệnh tình vẫn kéo dài dai dẳng. Trong vòng 3 năm, bệnh nhân bị phẫu thuật đi phẫu thuật lại 4 lần. Cuối cùng khi chuyển tới bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, thì bệnh nhân đã gặp biến chứng nguy hiểm: các ổ u nhầy sắp hình thành.

Trước đó mấy ngày, bệnh viện cũng đã phẫu thuật thành công một nam bệnh nhân có nguy cơ mù lòa hoàn toàn do biến chứng u nhầy trong hốc mắt. Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp bệnh nhân biến chứng nặng do viêm xoang tới Bệnh viện Tai Mũi Họng để được điều trị. Viêm xoang, nhức đầu, đau hốc mắt lâu ngày nhưng tự chữa, hoặc tới những cơ sở không chuyên môn để được phẫu thuật chính là thới quen tai hại dẫn tới tình trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.