Cảnh báo tình trạng cướp giật tại các tiệm vàng ở Cà Mau

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 16:04 ngày 22/10/2019

VTV.vn - Thời gian gần đây, tại địa bàn tỉnh Cà Mau đã xảy ra một số vụ cướp giật tài sản tại các tiệm vàng khiến người kinh doanh vàng hoang mang.

Đã mấy ngày qua nhưng chị Diễm, nhân viên tiệm vàng Kim Thu thuộc địa bàn Khóm 4, phường 5, thành phố Cà Mau vẫn nhớ phút giây đối mặt với đối tượng cướp giật. Sáng ngày 16/10, một thanh niên ăn mặc lịch sự vào hỏi mua vàng. Thừa lúc sơ hở, đối tượng lấy sợi dây chuyền vàng 18K trị giá khoảng 60 triệu bỏ vào túi áo và phóng lên xe tẩu thoát.

Trước đó, giữa tháng 9, tại một tiệm vàng khác thuộc địa bàn phường 7, thành phố Cà Mau cũng xảy ra một vụ cướp giật. Lợi dụng sự sơ hở của người bán vàng, một thanh niên đã giật lấy sợi dây chuyền vàng có trọng lượng trên 01 lượng vàng 18K.

Vào cuộc điều tra, sáng ngày 20/10, Công an thành phố Cà Mau đã mời đối tượng Trương Tấn Đạt ở xã Hòa Thành, thành phố Cà Mau về làm việc. Đạt khai nhận mình đã ra tay thực hiện hành vi cướp giật tại tiệm vàng tiệm vàng Kim Thu và cả tiệm vàng ở phường 7. Sau khi thực hiện hành vi cướp giật xong, Đạt đều nhanh chóng đến tiệm vàng khác để bán số tang vật và lấy tiền tiêu xài.

Việc bắt giữ đối tượng thực hiện 2 vụ cướp giật tại các tiệm vàng đã cho thấy những nỗ lực của Công an tỉnh Cà Mau. Riêng với các cơ sở kinh doanh vàng, ngoài việc thuê mướn bảo vệ canh chừng thì nên lắp đặt hệ thống camera để lưu giữ lại hình ảnh những đối tượng xấu khi sự cố xảy ra./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thật - giả đặc sản Đà Lạt, ngăn chặn cách nào?

VTV.vn - Xuất hiện nhiều trường hợp mạo danh đặc sản Đà Lạt để bán cho người tiêu dùng mặt hàng nhập từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường quản lý.