Cảnh giác với giông lốc khi qua cầu Rạch Miễu trong mùa mưa

VTV9Cập nhật 21:30 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Trên cầu Rạch Miễu ở độ cao hơn 40m so với mặt nước, bạn hãy thận trọng khi những cơn gió lớn hoàn toàn có thể xô ngã cả người và xe máy xuống sông.

Trong một video clip do người dân quay lại vào lúc trời chuyển mưa tại cầu Rạch Miễu, gió thổi mạnh đến nỗi nhiều người phải ngồi thụp xuống để tránh luồng gió, bất kể nguy hiểm từ những chiếc xe ô tô lao vun vút qua lại. Những người chạy xe máy hầu hết đều bỏ xe tháo chạy rồi bám vào thành cầu để trụ lại với sức giật khủng khiếp của gió. Chuyện các trận mưa bất ngờ xuất hiện kèm theo nhiều luồng gió giật mạnh không còn xa lạ với những người thường xuyên đi xe máy qua cầu Rạch Miễu.

Cầu Rạch Miễu là cây cầu bắc qua sông Tiền, nối Quốc lộ 60 giữa 2 tỉnh Tiền Giang - Bến Tre, nằm cách cửa biển chưa đầy 100km nên cầu đón luồng gió từ ngoài biển thổi vào thường xuyên. Bên cạnh đó, vào mỗi khi trời mưa, mặt cầu trơn trượt kèm theo độ dốc lớn, khoảng hơn 4,5%, càng gây khó khăn cho người đi xe máy qua lại.

Để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc do giông gió, đơn vị quản lý cầu chủ yếu khuyến cáo và nhắc nhở người dân thông qua phương tiện thông tin đại chúng. Khi gặp những lúc gió mạnh, người đi xe máy qua cầu Rạch Miễu cần đi với tốc độ chậm, không chở hàng hóa cồng kềnh, hạn chế mặc áo mưa dạng cánh dơi. Khi gió quá lớn, người tham gia lưu thông nên dừng lại sát thành cầu để không cản trở những phương tiện giao thông trọng tải lớn đang di chuyển ở làn ô tô.

Xe máy ken đặc Quốc lộ 60 chen nhau qua cầu Rạch Miễu Xe máy ken đặc Quốc lộ 60 chen nhau qua cầu Rạch Miễu

VTV.vn - 1/5 là ngày nghỉ lễ cuối cùng nên lượng người và phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM để làm việc tăng đột biến, nhất là xe máy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thưởng "nóng" tài xế taxi tố giác tội phạm

VTV.vn - UBND phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa trao giấy khen và thưởng "nóng" 1 triệu đồng cho tài xế taxi tố giác tội phạm.