Cảnh giác với nạn lừa đảo bằng thủ đoạn giả danh cảnh sát ma túy

VTV9Cập nhật 09:28 ngày 18/10/2019

VTV.vn - Với hành vi giả mạo cảnh sát ma túy, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm lừa đảo đã thực hiện một số vụ tại thành phố Quảng Ngãi.

Vừa qua, một nhóm tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra ma túy, Bộ Công an đã gọi điện cho bà Lê Thị Minh Nguyệt (ở thôn 1, xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi) và báo rằng bà Nguyệt liên quan đến đường dây ma túy xuyên quốc gia. Đồng thời, nhóm này yêu cầu bà Nguyệt rút toàn bộ số tiền tiết kiệm ngân hàng gần 200 triệu đồng chuyển qua tài khoản của chúng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra gần chục vụ việc lừa đảo với thủ đoạn giả danh công an như trên. Nạn nhân phần lớn là những người cao tuổi, có tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Thời gian gọi điện vào giờ hành chính, khi con cái, người thân của họ đều đi làm.

Qua một số vụ xảy ra trên địa bàn, có thể thấy những đối tượng lửa đảo đã tìm hiểu kỹ về các "khổ chủ" nên chúng nắm rõ thông tin về họ, khiến nạn nhân rất tin tưởng. Hiện cơ quan điều tra đang tích cực điều tra, làm rõ những người gây án. Đồng thời, lực lượng chức năng có thông báo gửi cho ngân hàng và các cơ quan liên quan để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Qua những vụ lừa trên, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bình tĩnh suy xét, không thực hiện ngay các yêu cầu của những người nghi vấn. Nếu phát hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để phối hợp điều tra làm rõ.

Bắt đối tượng giả danh công an để lừa đảo Bắt đối tượng giả danh công an để lừa đảo

VTV.vn - Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, đối tượng Lê Văn Đỉnh (36 tuổi, trú huyện Hương Sơn) vừa bị Công an TP. Hà Tĩnh bắt giữ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giá thịt lợn tăng kỷ lục, nhiều quán hàng ăn gặp khó

VTV.vn - Thực tế giá thịt lợn tăng cao nhất trong lịch sử đã gây tác động lớn tới những cửa hàng ăn và người tiêu dùng, khiến các quán ăn gặp nhiều khó khăn.