Cậu bé 2 tuổi đã biết đọc cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh

Thùy TrangCập nhật 10:27 ngày 23/04/2019

VTV.vn - Một cậu bé ở tỉnh An Giang khiến nhiều người ngạc nhiên khi em biết đọc cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh khi mới có 2 tuổi.

Bé Nguyễn Văn Hoàng Phi sinh ngày 28/11/2015, ngụ ấp Tấn Lợi, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới, An Giang khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi em biết đọc thành thạo những dòng chữ trên sách giáo khoa, nhãn bao bì hàng hóa, bảng hiệu hay chữ viết do người khác viết ra. Được biết, bé Hoàng Phi là con trai của chị Nguyễn Thị Bích Ngọc sinh năm 1990 và Anh Dương Thanh Tú sinh năm 1988. Người nhà phát hiện khả năng đặc biệt này của bé khi bé mới được hơn 2 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Rớt, bà ngoại của bé Phi cho biết: trong một lần gia đình của bé vào bệnh viện ở tỉnh Bình Dương khám bệnh, bé Hoàng Phi thấy những dòng chữ trên vách tường, cửa phòng rồi bé đọc một cách tự nhiên. Kể từ đó gia đình mới phát hiện bé có khả năng đọc chữ khi mới hơn 2 tuổi. Điều đặc biệt là bé Phi không chỉ đọc được tiếng Việt mà ngay cả tiếng Anh bé cũng biết đọc và còn hát được karaoke.

Gia đình bé Hoàng Phi cho biết thêm, tuy bé có khả năng đặc biệt nhưng hiện tại gia đình không muốn ép cháu đi học sớm mà để cho cháu phát triển tự nhiên, vui chơi như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

12 năm Quỹ Hỗ trợ điện ảnh “nằm trên giấy”

VTV.vn - Các bộ phim được vinh danh tại nhiều LHP danh giá trên thế giới đều do những đạo diễn trẻ, độc lập thực hiện và được các quỹ văn hóa, điện ảnh nước ngoài tài trợ.