Chậm xây cầu, nguy cơ hàng ngàn hộ dân bị cô lập

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 11:05 ngày 24/09/2019

VTV.vn - Gần 1 năm trôi qua nhưng cây cầu Nước Ngọt nối bán đảo Bình Lập, thành phố Cam Ranh với đất liền vẫn chưa được khắc phục, khiến hàng ngàn hộ dân có nguy cơ bị cô lập.

Cầu Nước Ngọt nối bán đảo Bình Lập, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh với đất liền giờ chỉ còn một phần bê tông đổ sập dưới lòng sông. Trước đây, ô tô tải trọng lớn có thể chạy dễ dàng ra vào bán đảo này. Gần 1 năm nay, cầu sập, mọi hoạt động lưu thông qua đây gần như bị tê liệt. Việc lưu thông ra vào bán đảo Bình Lập, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh hiện nay phụ thuộc vào tuyến đường tạm và cầu tạm. Nhưng mặt cầu cũng chỉ đủ cho 1 chiếc xe máy lưu thông. Các xe loại cơ giới trọng tải nhỏ tuy chỉ chừng vài trăm kg muốn chở hàng hóa ra vào thì cũng phải chạy qua dưới lòng sông, nhưng phải chờ nước cạn. Việc vận chuyển hàng hóa bị đình trệ, chuyển tải nhiều lần, chi phí cũng tăng lên.

Tuyến đường tạm và cầu tạm được thành phố Cam Ranh đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân trong khi chờ tỉnh Khánh Hòa đầu tư xây cầu mới. Tuy nhiên, nhiều khả năng cây cầu này không chống chọi được với mưa lũ lớn. Nếu mưa lũ lớn, cầu tạm bị sập, thì hơn 300 hộ dân với khoảng 1.000 nhân khẩu trên bán đảo Bình Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa sẽ chịu cảnh bị cô lập một lần nữa. Và khi đó, họ sẽ phải qua sông bằng bè như đã từng diễn ra trong mùa mưa lũ năm ngoái.

Khánh Hòa: Cầu sập, người dân phải đi bè qua sông Khánh Hòa: Cầu sập, người dân phải đi bè qua sông

VTV.vn - Đợt mưa lịch sử do bão số 9 vừa qua đã khiến cầu Nước Ngọt ở xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) bị đứt gãy, hàng nghìn người dân phải đi lại trong nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du khách hào hứng với căn nhà lộn ngược tại Đồng Tháp

VTV.vn - Thời gian gần đây, giới trẻ miền Tây vô cùng háo hức với một ngôi nhà lộn ngược rất độc đáo vừa mới xuất hiện tại Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.