Chinh phục những đường đua đầy thử thách của giải đua xe Mũi Dinh Challenge 2019

Thu Giang, Văn Giang, Phạm ViệtCập nhật 16:46 ngày 29/04/2019

VTV.vn - Sáng nay, những người yêu môn đua xe thể thao địa hình trên cát đã được chiêm ngưỡng màn đua đầy thách thức của giải đua xe thể thao địa hình Mũi Dinh Challenge 2019.

Mũi Dinh Challenge 2019 năm nay là một trong các hoạt động của Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019. Trên địa hình sa mạc cát với những cung đường đua độc đáo đầy thử thách, giải đua quy tụ nhiều đội đua đến từ các câu lạc bộ xe ô tô địa hình trong toàn quốc. Giải đua nhằm chọn ra chủ nhân của danh hiệu “Vua sa mạc” cùng nhiều phần thưởng giá trị và hấp dẫn khác.

Để chiến thắng, các tay đua dự kiến phải vượt qua ít nhất 50 đối thủ và chinh phục thành công 6 đường đua. Trong đó, cung đường thách thức nhất dài 7,3km, chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua phải giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa bẫy nhầm đường và sa lầy trên cát. Đây cũng là năm đầu tiên Mui Dinh Challenge chào đón sự tham gia của một tay đua nữ. Những "lính chiến" đã có màn "xào chẻ" vô cùng ấn tượng trên địa hình cát vốn không dành cho những chiếc xe nguyên bản.

Giải đua xe địa hình trên cát toàn quốc năm 2019 - Mũi Dinh Challenge 2019 diễn ra trong 2 ngày 29/4 và 30/4 tại khu vực Mũi Dinh, tỉnh Ninh Thuận, do Công ty Cổ phần Mũi Dinh Ecopark đăng cai tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chiêu thức “hô biến” phế liệu lậu thành hợp pháp

VTV.vn - Việc người dân lợi dụng đường mòn, đường bờ ruộng rồi dùng xe máy, xe đạp vận chuyển phế liệu đang là thực tế nhức nhối ở nhiều tỉnh biên giới Tây Nam.