Chính quyền địa phương chưa giải quyết đoạn đường ngập nước tại Nha Trang

Trâm Anh, Nguyên NgọcCập nhật 09:55 ngày 14/05/2019

VTV.vn - Đoạn đường ngập nước tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang vẫn chưa được giải quyết vì thiếu sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền địa phương.

Chỉ dài chưa đầy 100m nhưng đoạn đường Đồng Bò, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi tình trạng ngập nước thường xuyên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo UBND xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sở dĩ tình trạng ngập này xảy ra và kéo dài là do đang gặp vướng mắc từ phía người dân. Bởi thực tế lâu nay, đường thoát nước chung có đi qua đất của một hộ dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, sau một thời gian, do có một số hộ đấu nối nước thải sinh hoạt vào hệ thống này gây ứ đọng, bốc mùi hôi ô nhiễm nên hộ dân này đã cho lấp lại, xây nhà từ đó dẫn đến tình trạng ngập úng.

Trước mắt, xã sẽ tiếp tục vận động người dân cùng phối hợp, đồng thuận để làm tạm một con mương thoát nước, nhằm hạn chế tình trạng ngập úng nghiêm trọng có thể xảy ra trong mùa mưa sắp tới. Còn giải pháp sắp tới của chính quyền địa phương, trong trường hợp nếu người dân không đồng ý hiến đất thì phương án cuối cùng sẽ là đề nghị thu hồi đất một phần đất để thực hiện dự án con mương thoát nước phục vụ lợi ích chung cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!