Chợ chuột đồng lớn nhất miền Tây

Vĩnh Phúc, Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 09:34 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Khám phá khu chợ chuột đồng độc nhất vô nhị Miền Tây, chợ chuột Phù Dật. Đây là điểm tiêu thụ chuột đồng lớn nhất vùng ĐBSCL.

Chợ chuột Phù Dật thuộc địa phận ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Ở ngôi chợ này, số lượng người mua chuột lớn. Có bắt bao nhiêu thì lượng cung cũng không đủ cầu mặc dù có tận hàng trăm người sống liên quan đến nghề bắt chuột. Sau khi chuột được làm sạch, thịt chuột bán ra với giá 70.000 – 90.000 đồng/kg.

Ban đầu, chợ chỉ là một điểm mua bán chuột tự phát, sau rồi cái tên chợ chuột xuất hiện từ lúc nào không hay. Dần dần, trở thành chợ chuột nhộn nhịp như hiện nay. Nhờ sự “độc nhất vô nhị” mà chợ chuột Phù Dật nằm trong top 100 phiên chợ độc đáo của Việt Nam do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam trao tặng. Chợ hoạt động mua bán và trao đổi sôi nổi nhất là khoảng thời gian từ 5 giờ đến 9 giờ sáng.

Đến An Giang mà hỏi thăm nơi nào bán thịt chuột nhiều nhất thì thế nào du khách cũng được chỉ ngay đến chợ chuột Phù Dật. Với lượng chuột tiêu thụ lên tới trên 4 tấn mỗi ngày, nơi đây được mệnh danh là chợ chuột đồng lớn nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!