Chọn mua đồ mỹ nghệ, trang sức trầm hương

Ái Linh, Anh DũngCập nhật 09:34 ngày 28/04/2019

VTV.vn - Làm thế nào để có được sản phẩm trầm hương thật là điều mà người tiêu dùng quan tâm, bởi giá thành của những sản phẩm này khá cao.

Cách nhận biết trầm hương thật

Bên cạnh những tác dụng về sức khỏe của hương trầm như: trợ tim, mạnh tiêu hóa, chữa hen suyễn thở dốc hay có khả năng phòng bệnh ung thư, làm đẹp da, trầm hương còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.

Trầm hương thật có trọng lượng nhẹ sẽ nổi trên nước, hạt chuỗi có vân hoa tự nhiên, mùi hương nhẹ nhàng và không có mùi nồng. Một lưu ý với tất cả mọi người, rằng: trầm hương tự nhiên rất quý, hiếm, giá thành rất cao, nên rất ít cơ sở làm sản phẩm từ loại trầm này. Phần lớn các sản phẩm mỹ nghệ, vòng tay được làm từ trầm hương nhân tạo, cơ bản có mùi hương, màu sắc và công dụng như trầm tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn có không ít sản phẩm trầm hương giả, kém chất lượng được bày bán.

Để tạo uy tín và giúp khách có được sản phẩm như ý, những địa điểm bán hàng chất lượng đều tư vấn giúp khách nhận diện, trực tiếp xem vân hoa và tinh dầu trong từng sản phẩm bằng ống nhòm chuyên dụng. Hoa văn nhiều, tinh dầu cao hơn, vòng càng nặng.

Vòng tay trầm hương chất lượng kém giá chỉ vài trăm ngàn hoặc vài chục ngàn là vòng giả. Nếu bạn không biết phân biệt sẽ bị mua với giá cả vòng thật, lên đến vài chục hoặc cả trăm triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!