Chủ động phòng chống dịch COVID-19 ở Trường Sa

Văn Giang (VTV9)Cập nhật 06:32 ngày 08/04/2020

VTV.vn - Việc tăng cường giám sát, chủ động ngăn ngừa dịch COVID-19 lây nhiễm cho người dân, cán bộ, chiến sỹ ở các vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc được đặc biệt chú trọng.

Tại thị trấn Trường Sa, trong những ngày này, mọi hoạt động trên đảo vẫn diễn ra bình thường. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ là người dân sinh sống trên các đảo được đội ngũ y tế tư vấn cách phòng chống dịch COVID-19 và giám sát sức khỏe thường xuyên hơn. Những chuyến tàu đưa người ra vào đảo, kể cả ngư dân khai thác thủy sản ở ngư trường Trường Sa, trước khi lên đảo lấy nước ngọt hay nhờ hỗ trợ y tế đều phải khai báo y tế. Những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 sẽ được cách ly, theo dõi, điều trị.

Hiện Lữ đoàn 146 đã bố trí 2 khu cách ly tập trung. Cán bộ, chiến sỹ đi công tác khi trở về đơn vị sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày nhằm hạn chế nguồn bệnh lây nhiễm. Khách đến liên hệ làm việc phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Việc phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực doanh trại được tiến hành hàng tuần.

Với phương châm chống dịch như chống giặc, các phương án phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh được Lữ đoàn 146 triển khai đồng bộ, quyết liệt, trong đó, việc giám sát chặt chẽ lịch sử tiếp xúc, quá trình di chuyển của người dân, cán bộ, chiến sỹ là yếu tố quan trọng để mầm bệnh COVID-19 không xâm nhập vào các đơn vị, nhất là đơn vị đóng quân trên huyện đảo Trường Sa.


Vùng 4 Hải quân triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 Vùng 4 Hải quân triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

VTV.vn - Việc chủ động ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được các lực lượng trong quân đội đẩy mạnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sóc Trăng - Người dân phẫn nộ vì cha hành hạ con dã man

VTV.vn - Con gái lấy gạo đổ vào cát để chơi. Thay vì la rầy, chỉ dạy, một người cha đã đánh đập tàn nhẫn đứa con gái ruột phải nhập viện.