Theo đại diện Ban Quản lý ATTP TP.HCM, để kết luận ngộ độc thực phẩm phải trải qua 3 bước: xác định được thời gian ngộ độc, bao nhiêu người ngộ độc, tại sao lại nghi ngờ vào món ăn gây ngộ độc... Yếu tố thứ 2 là dựa kết luận của bác sĩ sau khi thăm khám, còn lại dựa vào kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lưu.
Tuy nhiên, trong vụ việc xảy ra ở nhà hàng Adora Center vừa qua, hiện không còn mẫu lưu thực phẩm, lý do là vì mẫu lưu này chỉ có giá trị trong vòng 24 giờ, trong khi vụ việc được thông báo sau đó nhiều ngày. Trong khi đó, số lượng người nghi là ngộ độc vẫn chưa xác minh con số cụ thể vì số người tham dự tiệc không chỉ sinh sống tại TP.HCM mà còn sống ở các tỉnh thành khác.
Theo ghi nhận ban đầu vào ngày 2/7, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á tiếp nhận 4 người trong cùng một gia đình tham gia tiệc cưới nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và sốt. Chẩn đoán ban đầu là do nhiễm trùng đường tiêu hóa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!