Chưa xử phạt 4 người khoả thân trên đèo Mã Pí Lèng

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 11:04 ngày 13/10/2019

VTV.vn - Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái xử phạt để làm gương và răn đe 4 người đàn ông khoả thân trên đèo Mã Pí Lèng, phải chăng chế tài răn đe chưa đủ mạnh?

Ngay khi tiếp nhận hình ảnh 4 người đàn ông cùng nhau tạo dáng, chụp ảnh khỏa thân trước cửa tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama trên đèo Mã Pí Lèng, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã cử cán bộ, chiến sĩ đến xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, do không thuộc thẩm quyền để xử phạt nên cơ quan này chỉ tiến hành nhắc nhở và yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh, clip đã đăng tải trên mạng xã hội. Bộ Văn Hoá thể thao & Du lịch đang có những trao đổi với Cục Văn hoá cơ sở để có thể tư vấn cho Sở Văn Hoá Thể Thao & Du Lịch tỉnh Hà Giang trong việc có thể áp dụng hình thức xử phạt nào cho phù hợp, để vừa thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, vừa có tính răn đe đối với các đối tượng khác.

Chỉ trong vòng nửa năm nay, ít nhất 3 trường hợp tung ảnh, video clip khỏa thân gây bức xúc trên mạng xã hội. Đôi bạn trẻ chụp khỏa thân ở Hồ Tuyền Lâm, cô gái tự xưng diễn viên chụp nude ở đầm sen, và gần đây nhất là đăng clip khoe thân ở phố cổ Hội An. Ở cả 3 trường hợp trên, điểm chung là họ đều chọn những địa danh mang tính biểu tượng, ngoài ra, 2 trong số đó tự nhận là diễn viên, người mẫu. Quả thật, họ đã trở nên nổi tiếng sau những sản phẩm của mình, dù theo chiều hướng nào đi nữa.

Mặc dù tại Việt Nam chưa có chế tài xử phạt rõ ràng cho những hành vi phản cảm trên. Nhưng văn hóa của khá nhiều nước trên thế giới không chấp nhận chuyện khỏa thân nơi công cộng. Theo Điều lệ Singapore, điều 27A trong luật ghi rõ "Bất cứ ai khỏa thân nơi công cộng, hoặc khỏa thân nơi riêng tư nhưng rồi lại phô ra cho mọi người thấy, đều bị coi là vi phạm pháp luật". Mức phạt với vi phạm này lên tới 2.000 USD và có thể bị phạt tù lên tới 3 tháng hoặc kết hợp cả hai hình phạt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần những sân chơi chuyên nghiệp hơn nữa cho ảo thuật gia Việt

VTV.vn - Dường như chỉ một vài sự kiện là chưa đủ so với số lượng ảo thuật gia hiện nay tại TP.HCM và tiềm năng phát triển của bộ môn này.