Con đường sống chung với ngập nước

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 21:30 ngày 08/07/2020

VTV.vn - Đoạn đường Nguyễn Thị Thử ở ấp 3, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM luôn sống chung với tình trạng ngập nước bất chấp thời tiết.

Giữa trưa nắng nhưng ở đoạn đường này, nước từ những cơn mưa mấy ngày trước vẫn còn lai láng. Nước bao vây tứ phía nên muốn vào nhà, bà Thuận chỉ còn một cách duy nhất là lội nước. Tát nước, hốt sình bùn đã trở thành việc phải làm ngày mấy lần từ 5, 6 năm nay.

Thuê nhà mặt đường để bán hàng ăn, nhưng tình trạng nắng mưa gì cũng ngập nước như thế này không chỉ khiến việc buôn bán của bà Yến bị ảnh hưởng mà còn nảy sinh những mối lo lắng khác nữa.

Tình trạng ngập nước đã được đơn vị chịu trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng ghi nhận. Tuy nhiên, dự án làm hệ thống thoát nước cho đường Nguyễn Thị Thử vẫn chưa được thực hiện dù đã cắm mốc, đo tim đường, nên 20 mét đường ở khúc cua này vẫn cứ sống chung với nước.

Làm sao sửa đường để người dân đỡ khổ, đó là mong muốn chung của không chỉ của người dân sinh sống tại đây. Chỉ khi có hệ thống thoát nước bài bản mới có thể giải quyết tình trạng sống chung với ngập khi mà việc xây dựng đã làm mất đi cơ hội thoát nước tự nhiên nhờ đất trống hay kênh rạch.

Trà Vinh: Sau mưa khu dân cư ngập chìm trong nước Trà Vinh: Sau mưa khu dân cư ngập chìm trong nước

VTV.vn - Mới bắt đầu vào mùa mưa nhưng khu dân cư thuộc ấp Trì Phong, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã bị nước bủa vây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.