Công ty Angel Lina thu hàng trăm tỉ đồng từ chiêu trò bán dự án ma

Kim Dung, Tuấn Anh, Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 13:46 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Công ty Angel Lina đã vẽ ra một tương lai tươi sáng, khiến các nạn nhân móc hết những đồng tiền mồ hôi nước mắt và cả những khoản nợ vay mượn để mua dự án ma.

Mẫu hợp đồng góp vốn với các điều khoản thoạt nhìn vô cùng thuận lợi cho người mua được Công ty Angel Lina áp dụng cho các dự án, bên bán trong 3 tháng kể từ ngày ký hợp đồng sẽ xong hạ tầng, 6 tháng giao nền, 9 hoặc 12 tháng giao sổ. Nếu vi phạm hợp đồng thì sẽ trả toàn bộ số tiền đã nhận và đền 50% giá trị hợp đồng cho bên khách mua.

Điển hình như khu đất tại dự án Triều An, quận Bình Tân, được bà Phạm Thị Tuyết Nhung giám đốc Công ty Angel Lina đặt cọc 10% cho chủ sở hữu đất là gia đình bà Phạm Thị Thiệp. Sau đó, bà Nhung cho vẽ lên 68 nền đất, với tổng diện tích gấp nhiều lần diện tích đất đặt cọc tại khu đất này và rao bán với giá từ 1,3 đến 2 tỷ đồng 1 lô đất. Tổng tiền thu được sau khi bán dự án ma cao gấp hàng chục lần tiền đặt cọc.

Sau khi chiêu dụ người mua bằng hợp đồng góp vốn hấp dẫn và thản nhiên hoạt động rầm rộ trên lô đất mới đặt cọc thì Công ty Angel Lina đẩy nhanh tiến độ bán dự án. Đến khi quá thời hạn hợp đồng giao đất, 8 dự án ma đồng loạt đổ bể, nạn nhân đến Công ty Angel Lina đòi lại tiền không được, đã cùng nhau chạy khắp nơi kêu cứu, kèm theo thống kê chưa đầy đủ số tiền mà nạn nhân đã góp vào 8 dự án lên đến vài trăm tỉ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!