Củng cố xây dựng các khu vực phòng thủ, căn cứ quân sự

Thanh Chương - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 06:02 ngày 21/08/2019

VTV.vn - Ngày 20/8, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, làm việc với tỉnh An Giang và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Khẳng định vị trí chiến lược, quan trọng của tỉnh An Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đề nghị tỉnh tiếp tục củng cố xây dựng các khu vực phòng thủ cũng như căn cứ quân sự. Đồng thời, tỉnh cần nắm vững tình hình, diễn biến trong và ngoài nước để xây dựng vùng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. 

Củng cố xây dựng các khu vực phòng thủ, căn cứ quân sự - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch thống nhất đề xuất của tỉnh trong việc kêu gọi doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh tế vùng biên, củng cố đường tuần tra biên giới. Phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu các đơn vị quân, binh chủng luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, chủ động phương án tác chiến trong mọi tình huống.

Củng cố xây dựng các khu vực phòng thủ, căn cứ quân sự - Ảnh 2.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm Sư đoàn bộ binh 330 và bày tỏ mong muốn đơn vị sẽ xây dựng trở thành sư đoàn mẫu mực, tiêu biểu của toàn quân.


Kiên Giang cần giải quyết kịp thời các phát sinh trên tuyến biên giới, vùng biển Kiên Giang cần giải quyết kịp thời các phát sinh trên tuyến biên giới, vùng biển

VTV.vn - Chiều 19/8, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Kiên Giang về tình hình quốc phòng, an ninh trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.