Đảm bảo an ninh trật tự tại điểm nóng "sốt đất" Vạn Ninh

VTV9Cập nhật 20:57 ngày 18/05/2019

VTV.vn - Trung tá Nguyễn Kiên Cường đã góp phần quan trọng mang lại sự bình yên cho nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Gần gũi, nhiệt tình là những gì mà người dân thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa nói về Trung tá Nguyễn Kiên Cường, Trưởng Công an thị trấn Vạn Giã. Trung tá Nguyễn Kiên Cường đã học và làm theo phong cách gần dân của Bác, hơn 22 năm gắn bó trong ngành, hơn 7 năm chuyển về công tác tại thị trấn Vạn Giã, địa bàn có nhiều phức tạp do tình hình sốt đất diễn ra trong thời gian dài.

Nhìn cảnh bình yên ở thị trấn Vạn Giã, ít ai có thể biết được trong thời gian trước, nơi đây là khu vực khá phức tạp, bất ổn khi nhiều vấn đề nảy sinh gây mất an ninh trật tự theo cơn "sốt đất" khi có thông tin về dự án Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong tại huyện này.

Trong việc góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, không thể không nhắc đến vai trò của lực lượng Công an thị trấn Vạn Giã nói chung và Trung tá Nguyễn Kiên Cường nói riêng. Qua việc trực tiếp tham gia chỉ đạo, điều tra, đưa ra phương án quản lý tất cả sàn giao dịch và người dân từ địa phương khác đến của lực lượng công an tại đây, nhiều vấn đề phát sinh đã được ngăn chặn và giải quyết kịp thời.

Không chỉ có nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn, nghiệp vụ, Trung tá Cường còn có nhiều hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa phương như: xây dựng hệ thống camera an ninh, trang Facebook Công an thị trấn Vạn Giã. Bên cạnh những kỹ năng, phẩm chất vốn có của một chiến sỹ công an, việc vận dụng có hiệu quả tính năng của mạng xã hội đã thể hiện sự nhạy bén, sáng tạo, tính hiện đại và quyết tâm cao độ của Trung tá Cường nói riêng và toàn lực lượng Công an thị trấn Vạn Giã nói chung trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Cách làm này còn phát huy tính cộng đồng, biết dựa vào nhân dân để bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống người dân.


Chiến sỹ CSGT sẵn sàng xả thân vì người khác Chiến sỹ CSGT sẵn sàng xả thân vì người khác

VTV.vn - Trung úy CSGT Nguyễn Văn Tiến luôn được đồng nghiệp và bạn bè yêu quý vì luôn hết lòng với công việc, sẵn sàng xả thân vì người khác.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khó kiểm soát tội phạm ma túy núp bóng du khách nước ngoài

VTV.vn - Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ngày nào đã không còn yên ổn khi xuất hiện tệ nạn ma túy từ các đối tượng sử dụng là người nước ngoài, tội phạm ma túy núp bóng du khách.