Đắm tàu tại Libya, 40 người chết và mất tích

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 07:21 ngày 29/08/2019

Người di cư được cứu ở bờ biển Libya. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Khoảng 40 người có thể đã chết hoặc mất tích khi một chiếc tàu chở người di cư bị chìm ở ngoài khơi bờ biển Libya.

Theo người phát ngôn Cao ủy LHQ về người tị nạn, chiếc tàu chở khoảng 100 người trên đường vượt biển sang châu Âu và bị chìm. Lực lượng cứu hộ đã cứu được khoảng 60 người, phần lớn đến từ Sudan, Ai Cập, Marocco và Tunisia. Nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do tàu chở quá tải. 

Trong thời gian gần đây, thời tiết thuận lợi đã khiến số lượng người di cư trái phép tăng lên, đặc biệt là ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Libya. Tuần trước, hơn 100 người đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở 250 người bị lật ở ngoài khơi bờ biển nước này.


Lật thuyền chở người di cư ở Libya, ít nhất 116 người mất tích Lật thuyền chở người di cư ở Libya, ít nhất 116 người mất tích

VTV.vn - Chiếc thuyền chở họ đã bị lật ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Thủ đô Tripoli. Lực lượng hải quân Libya lo sợ số người mất tích trên có thể đã thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.