Dân bức xúc vì "đường dân sinh biến thành đại lộ"

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 11:36 ngày 04/09/2019

VTV.vn - “Đường dân sinh biến thành đại lộ” là câu nói đầy bức xúc của hàng chục hộ dân TP. Biên Hòa, Đồng Nai khi con đường nhỏ trước nhà họ bỗng đầy xe cộ đi lại.

Tại giao lộ đường Nguyễn Ái Quốc và Trần Công An, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, có một tuyến đường dân sinh nằm ngay cạnh bên. Mặc dù ở đầu tuyến đường dân sinh này có để bảng cấm đi ngược chiều, thế nhưng theo phóng viên ghi nhận, chỉ trong khoảng 5 phút đã có hơn 10 trường hợp vi phạm phớt lờ biển cấm và điều khiển xe lưu thông vào tuyến đường này. Theo người dân ở đây cho biết, vào giờ cao điểm, tình trạng trên diễn ra còn nghiêm trọng hơn.

Cũng theo người dân, tình trạng vi phạm tăng cao kể từ khi lực lượng Cảnh sát giao thông thành lập một điểm chốt chặn phía ngoài đường Nguyễn Ái Quốc. Để né Cảnh sát giao thông, nhiều người đã lưu thông vào tuyến đường này. Đường nhỏ, nhưng xe chạy nhanh rất nguy hiểm khiến nhiều người bị tai nạn giao thông.

Dù người dân đã kiến nghị lên cơ quan chức năng trong suốt hơn 2 năm qua, nhưng đến nay tình trạng này vẫn tồn tại. Mong muốn lớn nhất của người dân hiện nay là nhanh chóng giải quyết vấn đề này để khu phố có thể sớm trở lại an toàn như trước đây.

Nhóm phóng viên cũng đã có công văn gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai để phản ánh tình trạng và bức xúc trên của người dân.

Ô tô 'né' trạm thu phí, băm nát đường dân sinh Ô tô "né" trạm thu phí, băm nát đường dân sinh

VTV.vn - Hơn hai năm nay, một số con đường thuộc xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) do lưu lượng ô tô tăng vọt nên gây hư hại và mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019