Đào tạo nguồn nhân lực của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ

VTV9Cập nhật 20:26 ngày 15/12/2019

VTV.vn - Hội thảo khoa học “Đào tạo tăng tài và nguồn nhân lực của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, nhiệm vụ và giải pháp” đã được khai mạc vào sáng 15/12 tại thành phố Cần Thơ.

Học viện Phật giáo Nam tông Khmer cùng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của các vị chư tăng, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực tôn giáo, dân tộc và văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ. Các tham luận đã làm rõ một số vấn đề trong hoạt động đào tạo tăng tài của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer trong thời gian qua. Các đại biểu đã đề xuất giải pháp nhằm thực hiện quy chế liên kết đào tạo của học viện, hướng đến xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer thành một cơ sở giáo dục đào tạo chuẩn mực trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam.

Được biết, Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang liên kết đào tạo trình độ Cử nhân tôn giáo cho các tăng sinh và cán bộ làm công tác dân tộc, tôn giáo khu vực ĐBSCL.


Khánh thành quần thể chùa Khmer Nam Bộ tại Hà Nội Khánh thành quần thể chùa Khmer Nam Bộ tại Hà Nội

 Sáng 23/11, đông đảo người dân đã có mặt tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) để tham dự lễ khánh thành quần thể chùa Khmer Nam Bộ - ngôi chùa Phật giáo Nam tông đầu tiên tại Hà Nội. Sự kiện này là tâm điểm chính của tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc - di sản văn hóa Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!