Dấu ấn 14 năm Tết quân dân Cần Thơ

Quốc Minh (VTV9)Cập nhật 21:27 ngày 18/01/2020

VTV.vn - Tết là dịp sum họp quây quần của mỗi gia đình. Tại thành phố Cần Thơ, Tết cũng là dịp để thắt chặt thêm nghĩa tình quân dân gắn bó.

Xuân Canh Tý 2020 là năm thứ 14 người dân đất Tây Đô đón Tết cùng với bộ đội. Qua những mùa xuân đượm tình quân dân, đã có hơn 13.000 lượt bà con được khám chữa bệnh miễn phí, gần 9.000 phần quà Tết được trao gửi, hàng nghìn học sinh không phải bỏ học, hơn 32km đường giao thông và cầu kiên cố được hoàn thành, gần 600 căn nhà đại đoàn kết, tình đồng đội, nhà tình nghĩa được trao.

Bánh tét không chỉ là món bánh truyền thống trong ngày Tết cổ truyền mà còn là chủ đề cho những cuộc thi tài ở mỗi dịp tổ chức Tết quân dân ở thành phố Cần Thơ. Từ những hoạt động này, quân và dân thành phố Cần Thơ lại gần nhau hơn.

Trong 14 lần Tết quân dân được tổ chức, huyện Cờ Đỏ có đến 4 lần là địa điểm chính. Người dân ở đây quen với sự kiện này nhưng bao giờ cũng háo hức tham dự. Nguyên nhân là do khi về ăn Tết với dân, bộ đội còn góp công góp sức để vùng đất cách mạng ngày nào vươn mình phát triển.

Thành công của Tết quân dân ở thành phố Cần Thơ không chỉ là những con số, đây còn là mô hình dân vận khéo điển hình và đang được nhân rộng ở ĐBSCL.


Tết của tình quân dân Tết của tình quân dân

VTV.vn - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi triển khai tổ chức đón Tết sớm cho cán bộ chiến sỹ vùng biên giới và tặng quà cho người nghèo ở huyện Bình Sơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!