Đèn pin nổ khi đang sạc, bé 9 tuổi bị nát bàn tay

Thùy Dung - Xuân Sơn (Ban Thời sự)Cập nhật 19:42 ngày 21/11/2019

VTV.vn - Thêm một vụ tai nạn đáng tiếc do pin nổ khi đang sạc vừa xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, nhưng lần này là nổ đèn pin, hậu quả làm bé trai bị dập nát bàn tay phải.

Ngày 19/11, cháu Lang Văn Núi, 9 tuổi, ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng bàn tay phải dập nát hoàn toàn. Người nhà nạn nhân cho biết, chiếc đèn phát nổ là loại đèn pin đội đầu. Đây là chiếc đèn bố cháu sử dụng hàng ngày. Ba ngày sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định. Đáng tiếc nhất là bàn tay phải của cháu bé đã bị cắt bỏ. Do chiếc đèn đã bị nổ hoàn toàn nên hiên tại vẫn chưa xác định được nhãn mác, xuất xứ.

Điều đáng nói là có rất nhiều vụ việc pin phát nổ khi sạc tương tự đã xảy ra, nhưng người dân dường như vẫn rất chủ quan. Mời quý vị cùng tìm hiểu thêm nguyên nhân của những sự việc này qua tư vấn của ông Hàn Huy Dũng, Phó Trưởng bộ môn Điện tử và Kỹ thuật máy tính, Viện Điện tử viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.


Điện thoại đang sạc pin phát nổ, cháu bé 7 tuổi bị dập nát bàn tay Điện thoại đang sạc pin phát nổ, cháu bé 7 tuổi bị dập nát bàn tay

VTV.vn - Một cháu bé 7 tuổi ở Nghệ An bị dập nát bàn tay, phải nhập viện cấp cứu do lấy điện thoại của bố mẹ đang sạc pin để chơi thì điện thoại bất ngờ phát nổ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.