Điều chỉnh quy hoạch cảng biển Sóc Trăng và bến Trần Đề

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 06:53 ngày 04/11/2019

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo Bộ GTVT điều chỉnh quy hoạch cảng biển Sóc Trăng và bến cảng Trần Đề trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam.

Trước đó, tại các cuộc họp về điều chỉnh quy hoạch cảng biển Sóc Trăng, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, hiện ĐBSCL chưa có cảng tổng hợp lớn nào. Điều này khiến hàng hóa của vùng phải gánh thêm nhiều loại phí, giảm sức cạnh tranh khi xuất khẩu. Do đó, việc hình thành một cảng biển lớn, tạo đột phá cho toàn vùng là rất cấp thiết. Khu vực Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng hội đủ điều kiện để hình thành một cảng biển nước sâu.


Điều chỉnh quy hoạch cảng biển Sóc Trăng và bến Trần Đề - Ảnh 1.

Theo đề xuất của đơn vị tư vấn, có 2 vị trí để xây dựng cảng Trần Đề gồm cửa Trần Đề hoặc tại cửa Mỹ Thanh. Khi đi vào hoạt động, cảng sẽ đáp ứng tàu trọng tải 50.000 - 100.000 tấn. Tổng vốn đầu tư cho các hạng mục là 4,1 triệu USD. Kinh phí này được Bộ Giao thông Vận tải chủ trương kêu gọi nguồn vốn đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân.


Đề xuất xây dựng cảng biển nước sâu tại cửa biển Trần Đề, Sóc Trăng Đề xuất xây dựng cảng biển nước sâu tại cửa biển Trần Đề, Sóc Trăng

VTV.vn - Việc quy hoạch một cảng biển nước sâu ở vùng ĐBSCL đã được đề xuất, trong đó cửa biển Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng được cho là phù hợp để xây dựng cảng biển này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.