Đồ chơi phân hủy sinh học dạy về môi trường

Như Thủy (VTV9)Cập nhật 08:04 ngày 11/07/2019

VTV.vn - Đồ chơi này có thể phân hủy sinh học theo thời gian, sản phẩm mang đến cho trẻ em kiến thức về vòng đời của các loài động và thực vật.

Bộ đồ chơi gồm mô hỉnh voi ma mút làm từ xơ dừa hoặc sợi nấm, gói hạt giống và ứng dụng thực tế ảo tăng cường là sản phẩm của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia Anh. Ứng dụng kết nối với máy tính bảng sẽ trình chiếu sự phát triển của các loài vật trong môi trường xung quanh. Sau đó, các em sẽ chôn mô hình ma mút xuống đất, đồng thời gieo hạt giống.

Ứng dụng thực tế sẽ tiếp tục kể cho các em câu chuyện về quá trình phân hủy sinh học và tác động của quá trình này lên môi trường và chu trình vòng đời của các loài sinh vật. Ưu điểm của bộ đồ chơi không chỉ giúp trẻ em vừa học vừa chơi mà còn thân thiện môi trường khi mô hình ma mút có thể phân hủy dưới đất từ vài tuần đến 3 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM vận động người dân không xả rác xuống đường và kênh rạch

VTV.vn - Tổng kết 6 tháng triển khai cuộc vận động tuyên truyền “Người dân Tp.HCM không xả rác xuống đường và kênh rạch" nhằm đẩy mạnh gìn giữ môi trường ở 24 quận, huyện.