Doanh nghiệp nói không với vu khống, trục lợi trên mạng xã hội

Tuyết Nhung (VTV9)Cập nhật 15:22 ngày 14/12/2019

VTV.vn - Sáng nay 14/12, Báo Người Lao Động và công ty Sparkling đã tổ chức buổi tọa đàm Doanh nghiệp nói không với vu khống trục lợi trên mạng xã hội.

Buổi tọa đàm giúp các nhà quản lý truyền thông, quản lý doanh nghiệp cùng ngồi lại với nhau để nhận diện, phê phán tệ nạn vu khống, trục lợi trên mạng xã hội. Từ đó tìm ra những giải pháp để ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn này.

Rõ ràng có thể thấy những mặt tích cực của mạng xã hội đem lại trong việc kết nối cộng đồng. Với doanh nghiệp, mạng xã hội cũng đã tạo những thuận lợi lớn để đẩy mạnh giao dịch thương mại điện tử, có thể tiếp thị cho thương hiệu và sản phẩm của mình.

Song bên cạnh đó, nạn vu khống trục lợi trên mạng xã hội đang lan tràn như một dịch bệnh, gây ra nhiều tổn thất cho các cá nhân và cộng đồng. Đặc biệt, doanh nghiệp là đối tượng bị công kích nhiều nhất bởi doanh nghiệp tồn tại dựa trên uy tín thương hiệu, phải mất rất nhiều thời gian công sức tiền bạc để xây dựng. Cho dù câu chuyện sau đó có được đính chính thì cũng mất rất lâu để phục hồi tổn thương, uy tín cũng như hoạt động của doanh nghiệp.

Thực tế tình trạng này đang trở thành vấn nạn lớn, diễn ra ngày càng nhiều. Chính vì thế buổi tọa đàm kêu gọi mọi người cùng chung tay tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp văn minh để không ai có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn vu khống trên mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nỗ lực cứu đàn gia súc giữa nắng hạn khốc liệt

VTV.vn - Bị suy kiệt, bị chết do thiếu nước uống, thiếu thức ăn - điều này đã xảy ra đối với đàn gia súc có sừng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi mà khô hạn đang trong giai đoạn khốc liệt.