Độc đáo xưởng quái vật kinh dị như Hollywood giữa TP. HCM

Trương Thủy, Văn DươngCập nhật 08:26 ngày 25/04/2019

VTV.vn - Từ năm 2015, tại Tp HCM, có một nhóm bạn trẻ đã ấp ủ giấc mơ về việc tạo ra những con quái vật như Hollywood cho điện ảnh Việt Nam.

Đó là nhóm các bạn trẻ lấy tên gọi Cinemagic. Có nhìn họ làm việc mới hiểu, để tạo được một mô hình quái vật cho điện ảnh sống động như thật không hề đơn giản.

Đó là kết quả của 4 giai đoạn. Đầu tiên là lên ý tưởng và thiết kế 3D. Tiếp đó là tạo hình, đây cũng là phần quan trọng nhất. Vật liệu thường dùng là đất sét không khô. Sau đó, người nghệ sĩ sẽ tạo khuôn, gọt, sửa, sơn màu nhằm tạo những biểu cảm sinh động nhất cho mô hình quái vật. Không chỉ tạo mặt nạ, mô hình tĩnh, nhóm Cinemagic còn có thể thực hiện được các mô hình chuyển động linh hoạt như thật.

Anh Vi Ngọc Tài, giám đốc điều hành Cinemagic cho biết, anh đã tốn rất nhiều công sức, tiền bạc để nghiên cứu và phát triển việc sản xuất mô hình cho phim điện ảnh. Không chỉ khó khăn về tài chính, đó còn là cả một câu chuyện về nhân sự, vật tư cũng như các tư liệu sản xuất. Tất cả không ai dạy, anh đều phải tự mày mò.

Bất chấp khó khăn, Cinemagic ngày càng nhận được sự quan tâm của các họa sỹ và nhà kinh doanh trong nước. Ban đầu chỉ là một phòng làm việc nhỏ, nhưng sắp tới, một xưởng hơn 1200 mét vuông sẽ được hoàn thành để thực hiện ước mơ từ nhỏ của các bạn trẻ. Mong ước của Cinemagic là phải đi một bước dài hơi để có thể biến ngành công nghiệp này ở Việt Nam ngang bằng với thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát hiện một vụ khai thác gỗ trái phép quy mô lớn

VTV.vn - Sáng 20/8, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, đo đếm khối lượng gỗ bị các đối tượng lâm tặc khai thác quy mô lớn.