“Đồi uyên ương” ở Đà Lạt - Điểm đến chụp ảnh cưới lý tưởng

VTV9Cập nhật 10:24 ngày 21/05/2019

VTV.vn - “Đồi uyên ương” là địa điểm đang được giới trẻ truyền tai nhau khám phá khi đến TP Đà Lạt, đặc biệt, điểm đến này là nơi vô cùng lý tưởng cho các cặp đôi.

Đây là một ngọn đồi thơ mộng, nằm giáp ranh giữa thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nếu đến đây, nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy rất nhiều cô dâu chú rể chụp ảnh cưới ở đây. Vào mỗi buổi sáng, có cả trăm cô dâu chú rể đến đây để chụp ảnh cưới. Những ai lần đầu chứng kiến cứ tưởng rằng, ở đây là một đoàn đám cưới tập thể nào đó.

Ngọn đồi nằm trong khu vực Suối Vàng, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 13km. Ngọn đồi không có tên chính thức nhưng trong 3 năm trở lại đây, số lượng cô dâu - chú rể đưa nhau đến đây chụp ảnh cưới ngày một đông nên nhiều người gọi vui là "Đồi uyên ương". Ngọn đồi rộng chỉ khoảng 30m2 nhưng luôn nhộn nhịp, ken cứng người. 

Và quả thật, những đôi uyên ương sẽ không thấy uổng công để có được những bức ảnh cưới tuyệt vời cho ngày trọng đại của đời mình. Ở đây, tối thiểu có khoảng 30 đôi chụp ảnh cưới mỗi ngày. Vào những lúc thời tiết đẹp hoặc vào mùa cỏ hồng (khoảng tháng 11 hàng năm), ngọn đồi có đến 70 - 80 đôi chụp ảnh cưới. Xe ô tô chở khách đi chụp ảnh đậu kín con đường từ sườn đồi xuống chân đồi, cứ mỗi m2 lại có một cặp cô dâu - chú rể đứng chụp.


Độc đáo những con dốc tại phố núi Đà Lạt Độc đáo những con dốc tại phố núi Đà Lạt

VTV.vn - Thành phố Đà Lạt còn được nhiều người gọi là thành phố của những con dốc, gắn liền với các con dốc là cuộc sống với nét riêng có của một đô thị trên cao nguyên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!