Đồng bào Khmer nô nức tổ chức lễ Sen Dolta

VTV9-Thứ tư, ngày 20/09/2017 15:26 GMT+7

Lễ Sen Dolta của đồng bào Khmer.

VTV.vn - Ngày 20/9, đồng bào Khmer Nam Bộ đã nô nức tổ chức các hoạt động của lễ Sen Dolta (hội cơm nắm, cơm vắt) tại chùa.

Trong buổi trưa 20/9, bà con dân tộc Khmer chuẩn bị mâm cơm cùng bánh trái, mang vào chùa cùng tổ chức tập thể. Sau khi được các nhà sư tụng kinh, cầu siêu cho linh hồn tổ tiên của mọi nhà trong phum, sóc, bà con Phật tử sẽ cùng nhau ăn uống, trao đổi kinh nghiệm trong việc đồng áng và vui chơi tại chùa. Vào buổi chiều, bà con rước linh hồn tổ tiên về nhà, làm mâm cơm cúng và mời các cụ ở lại chứng kiến cuộc sống sung túc của con cháu.

Lễ Sen Dolta của bà con Khmer Nam Bộ là một trong những nghi lễ mang ý nghĩa rất lớn về lòng hiếu kính, tưởng nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ và những người quá cố.


Bà con Khmer Nam Bộ vui đón Tết Chol Chnam Thmay Bà con Khmer Nam Bộ vui đón Tết Chol Chnam Thmay Lễ hội Đạp cồng - Nét đẹp văn hóa của đồng bào Khmer Sóc Trăng Lễ hội Đạp cồng - Nét đẹp văn hóa của đồng bào Khmer Sóc Trăng Tiếp tục chăm lo đời sống đồng bào Khmer Tiếp tục chăm lo đời sống đồng bào Khmer

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước