Đồng bào vùng sâu góp nông sản gởi vùng dịch

VTV9Cập nhật 21:26 ngày 30/07/2021

VTV.vn - Nhiều gia đình ngày ngày vẫn gom góp từng chút nông sản để kịp chuyển đến những điểm nóng dịch bệnh.

Từ vùng sâu, cuộc sống còn lắm khó khăn, vậy mà nhiều gia đình ngày ngày vẫn gom góp từng chút nông sản để kịp chuyển đến những điểm nóng dịch bệnh. Đó là tấm lòng của đồng bào Raglai ở miền núi tỉnh Khánh Hòa, những người dù bữa ăn hàng ngày còn thiếu trước hụt sau nhưng vẫn sẵn sàng san sẻ những gì mình có cho người khác. Dịch bệnh cũng là lúc nghĩa tình đồng bào lại càng thắm thiết.

Mọi người trong thôn, thu hái được những gì trên rẫy đều mang tới nhà trưởng thôn…Người thì trái bầu, trái bí, người thì buồng chuối, mớ sả hoặc vài chục trái chanh…Những ngày qua, sau khi xem tivi , biết chuyện dịch bệnh ở nhiều nơi, người  làng Raglai trên miền núi này tìm mọi cách để gom nông sản, những mong chuyển về vùng xuôi, nơi dịch bệnh đang phức tạp.

Hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh cũng là vùng nông nghiệp trọng điểm ở tỉnh Khánh Hòa. Lúc này, những vùng sâu, nơi vẫn giữ được an toàn trước dịch Covid-19 lại trở thành hậu phương cho tuyến đầu chống dịch. Các hội, đoàn thể đã đứng ra tiếp nhận nông sản của đồng bào để ngay sau đó chuyển xuống vùng phong tỏa, tiếp ứng thực phẩm cho những người ở điểm nóng dịch bệnh.

Chỉ riêng huyện Khánh Sơn, trong tuần qua, hơn chục tấn nông sản mà đồng bào trong vùng gom góp đã kịp vận chuyển về vùng dịch…

Ở những làng Raglai miền núi Khánh Hòa, những ngày này, câu chuyện được người làng nhắc đến đầu tiên vẫn là tình cảnh khó khăn của những gia đình dưới xuôi đang chống chọi với dịch bệnh. Dẫu đó không phải là người thân, dẫu đó là những nơi mà người làng Raglai chưa bao giờ đến.  nhưng bất cứ người nào trong làng cũng muốn san sẻ khó khăn.

Cứ thế, mỗi buổi chiều, nông sản từ rẫy xa, rẫy gần lại được gom góp để kịp chuyển về vùng dịch./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!