Đồng Tháp: Khắc phục sự cố cầu Tân Nghĩa bị sập

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 15:19 ngày 01/06/2019

VTV.vn - Sáng nay 1/6, tỉnh Đồng Tháp gấp rút triển khai nhiều giải pháp khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa.

Trong sáng nay 1/6, nhịp giữa của cầu Tân Nghĩa vẫn đang nằm lọt thỏm dưới sông. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang dỡ hàng từ xe tải trước khi tính đến phương án trục vớt chiếc xe này.

Do xe bị ngập sâu nên lực lượng chức năng phải lặn xuống vớt từng bao khoai mì ra bên ngoài. Trước đó, tài xế đã điều khiển chiếc xe tải này chở theo 17 tấn hàng hóa trong khi cầu này có tải trọng khoảng 8 tấn. Hậu quả là nhịp giữa, cùng chiếc xe tải và 1 chiếc xe ba gác máy rơi xuống sông. Thời điểm này, một chiếc ghe lưu thông qua cũng bị nhịp cầu sập đè lên. Rất may là chỉ có 1 người bị thương nhẹ.

Cầu Tân Nghĩa bị sập không chỉ ảnh hưởng đến giao thông đường bộ mà còn ảnh hưởng đến đường thuỷ. Hiện ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo giao thông thông suốt.

Trong ngày 31/5, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã cắm biển báo ngưng lưu thông qua cầu và kênh Nguyễn Văn Tiếp. Mặc khác, địa phương cũng đã huy động phà để chở miễn phí người dân qua sông. Trong hôm nay, xe tải và nhịp giữa của cầu sẽ được cẩu lên xong. Đến chiều tối, các phương tiện thuỷ có thể lưu thông bình thường trên kênh Nguyễn Văn Tiếp./.

Đồng Tháp: Sập cầu, xe tải rơi xuống kênh Đồng Tháp: Sập cầu, xe tải rơi xuống kênh

VTV.vn - Một cây cầu bắc qua kênh Tháp Mười tại huyện Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp, đã vừa bất ngờ đổ sập vào trưa nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tạo hình thú vị trên bưởi da xanh

VTV.vn - Mùa Tết nguyên đán Canh Tý năm nay, Bến Tre sẽ tiếp tục tung ra thị trường khoảng 3.000 trái dừa in chữ “Tài, Lộc” và hàng trăm trái bưởi da xanh tạo hình vô cùng đẹp mắt.