Đua ghe ngo ở Sóc Trăng: Hấp dẫn, kịch tính đến những mét đua cuối cùng

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 12/11/2019

VTV.vn - Trong hai ngày 10 - 11/11, Giải đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ 4 mừng lễ hội Ooc Om Bóc đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Hào hứng, kịch tính, ngay từ những vòng đua ghe ngo đầu tiên đã xuất hiện những trận đấu vô cùng quyết liệt, hấp dẫn. Hàng chục nghìn khán giả đến từ nhiều địa phương trong cả nước đã không phải thất vọng khi chất lượng các trận đấu rất cao.

Giải năm nay quy tụ 47 đội nam và 12 đội nữ đến từ 7 địa phương trong khu vực. Các đội nam thi đấu cự ly 1.200m và 1.000m đối với nữ. Giá trị giải thưởng khá cao, lên đến 200 triệu dành cho đội vô địch nội dung nam và 150 triệu dành cho nữ. Nhờ sức hấp dẫn của giải thưởng, các đơn vị đầu tư bài bản, chất lượng giải đấu rất cao. Hầu hết các trận đấu đều kịch tính đến những mét cuối cùng và phân định thắng thua chỉ 1/3 - 1/2 thân ghe.

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, đội Pong Tưk Chăs của huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã xuất sắc lên ngôi vô địch, về nhì là đội Càng Long của tỉnh Trà Vinh. Ở nội dung nữ, đội ghe ngo của huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng lên ngôi quán quân, đội Ngã Năm đoạt giải nhì chung cuộc.


Sóc Trăng nhộn nhịp lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng nhộn nhịp lễ hội đua ghe ngo

VTV.vn - Lễ hội đua ghe ngo là một giải đấu truyền thông diễn ra nhận dịp lễ hội Oóc Om Bóc của đồng bào Khmer Nam Bộ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4 tại Vĩnh Long

VTV.vn - Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề "Phát triển bền vững Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam" được khai mạc vào tối 13/12 tại TP Vĩnh Long.