Dừng chi trả bảo hiểm xã hội một lần: Chỉ là tin đồn thất thiệt

Hạnh Vân - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 08:50 ngày 22/11/2019

VTV.vn - Từ một trang Facebook ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, thông tin năm 2020 sẽ dừng chi trả bảo hiểm xã hội một lần được lan rộng.

Thông tin này đã khiến nhiều người lao động lo lắng, đặc biệt là hàng nghìn công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn.

Mỗi ngày Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai phải tiếp nhận, giải quyết từ 150 - 200 hồ sơ xin chi trả bảo hiểm xã hội một lần. Theo ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó Trưởng Phòng Chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, tin đồn này là vô căn cứ. Nguyên nhân là do việc thực hiện chi trả bảo hiểm xã hội được quy định bởi Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

Cũng theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, bất cứ thông tin nào thay đổi về bảo hiểm cũng được đăng tải công khai trên cổng điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam hay cơ quan bảo hiểm xã hội của mỗi địa phương. Bên cạnh đó, người dân có thể trực tiếp đến hỏi thông tin tại trụ sở cơ quan bảo hiểm xã hội để được tư vấn một cách đầy đủ và chính xác nhất.


Không có chuyện dừng chi trả bảo hiểm xã hội một lần Không có chuyện dừng chi trả bảo hiểm xã hội một lần

VTV.vn - Facebook có tên "Tôi yêu Xuân Lộc" đã đăng bài viết thiếu căn cứ về việc không được rút BHXH một lần. Đại diện Vụ BHXH - Bộ LĐ-TB&XH khẳng định đây tin đồn vô căn cứ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nhân loại trước nguy cơ Trái đất trở thành "hành tinh nóng không thể sống nổi"

VTV.vn - Nguy cơ hệ thống khí hậu của Trái đất bị đẩy vào thảm kịch trở thành "hành tinh nóng không thể sống nổi" là có thật khi những nỗ lực chống biến đổi khí hậu đang bất lực.